A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Vĩnh Lợi: Tiếp nhận tài trợ Chương trình “ATM điện thoại” cho học sinh nghèo.

Chiều ngày 15/9, tại Trường mầm non Sơn Ca (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi), Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ Quỹ Chương trình “ATM điện thoại” tặng học sinh nghèo thiết bị học tập trực tuyến.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ.

Sau thời gian phát động, từ ngày 09/9/2021 đến nay, Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tập thể, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân,… với trên 400 thiết bị, chủ yếu là điện thoại di động, trị giá trên 740 triệu đồng. Điển hình như: Doanh nghiệp tư nhân Phan Văn Hiền (huyện Vĩnh Lợi) hỗ trợ 200 điện thoại di động, trị giá 320 triệu đồng; trung tâm kinh doanh VNPT Bạc Liêu hỗ trợ 20 điện thoại di động, trị giá 79,8 triệu đồng; Viettel Vĩnh Lợi tài trợ 775 sim điện thoại và chính sách hỗ trợ 50% mức phí mạng 4G,…

Dịp này, Công ty Song Phương và Huy Hoàng cũng đã hỗ trợ ngành giáo dục huyện Vĩnh Lợi 29 máy sát khuẩn, đo thân nhiệt tự động, trị giá trên 40 triệu đồng.

Theo thống kê của ngành giáo dục huyện Vĩnh Lợi, trên địa bàn huyện có 775 học sinh không có điều kiện, thiết bị tham gia học tập trực tuyến.